Danh mục sản phẩm

Tin chuyên ngành

Một số vấn đề xảy ra trong hệ thống bù hạ thế

 • Thứ tư, 10:43 Ngày 20/04/2022
 • Trong khi vận hành, một số sự cố có thể xảy ra do đấu nối/ cài đặt/ phần cứng, dẫn đến hệ thống bù làm việc không bình thường. Đó là những sự cố gì? Phương pháp phát hiện, kiểm tra và loại trừ sự cố như thế nào? Tất cả sẽ được tìm hiểu kỹ hơn thông qua những tư vấn của kỹ thuật viên về một số vấn đề xảy ra trong hệ thống điện dưới đây.

  1.  Khi giá trị dòng điện đo lường của Bộ điều khiển bị sai hoặc là 000.

  Phương án xử lý: Kiểm tra mục cài đặt: “ tỷ số biến dòng” trong menu cài đặt thông số. Giá trị cài đặt của nó và tỷ số của biến dòng đầu vào mạch chủ tương đồng với nhau. Ví dụ tỷ số biến lấy mẫu của biến dòng đầu vào mạch chủ là 800/5, giá trị cài đặt tỷ số biến của Bộ điều khiển là 160. Khi dòng điện hiển thị là 0000A, tức không có tín hiệu dòng điện. Có  2 trường hợp xảy ra: mạch nối giữa biến dòng điện và hàng kẹp dòng bộ điều khiển hở mạch hoặc không có phụ tải.

  2. Đèn chỉ thị cảnh báo nhấp nháy

  Phương án xử lý: Khi giá trị đo lường sóng hài/ điện áp của Bộ điều khiển vượt quá giá trị  cài đặt bảo vệ giới hạn trên/ dưới, đèn cảnh báo sự cố nhấp nháy tức bộ điều khiển sẽ dùng thời gian dãn cách 5s để giải trừ, nên điều chỉnh giá trị bảo vệ giới hạn trên 1 cách thoả đáng.

  3. Hệ số cosφ hiển thị sai

  Phương án xử lý: Nên kiểm tra vị trí pha của điện áp đo lường và dòng điện đo lường của bộ điều khiển. Dòng điện đo lường và điện áp đo lường không cùng pha, khi dòng điện lấy mẫu là pha A, điện áp đo lường nên lấy pha B, pha C.

  4. Hiệu quả bù không tốt

  Phương án xử lý: Nên kiểm tra cột cài đặt thông số bộ điều khiển. Có 3 thông số liên quan đến độ chính xác tụ bù như hệ số cosφ yêu cầu, giới hạn đóng cắt, giá trị bù. Có thể nâng cao giá trị hệ số cosφ yêu cầu hoặc giảm giá trị cài đặt đóng cắt. Có thể tham khảo giá trị hệ số cosφ yêu cầu là 1.00. Cài đặt giá trị bù mỗi nhóm và giá trị bù thực tế tương đồng là được. Do nguyên nhân thiết kế dẫn đến cấp bù sai lệch lớn nên chọn phương thức đánh số tụ bù, điều chỉnh dung lượng bù của tụ, để có thể đạt đến hiệu quả bù một cách lý tưởng.

  5. Khi việc phán đoán vấn đề ở ngoài mạch đấu nối không thuận tiện: Có thể thay bộ điều khiển mới, nếu vẫn xảy ra hiện tượng tương tự, có thể đề nghị kiểm tra ngoài mạch đấu nối.

   

  Liên hệ
  Miền Bắc
  Kinh doanh
  Mr. Tiến 096.996.5756
  Mr. Hải 039.343.9091
  Ms Phương 097.327.6504
  Mr. Tùng 096.996.8756
  Miền Nam
  Kinh Doanh
  Ms. Cúc 093.866.6995
  Ms. Nga 093.705.9968