Danh mục sản phẩm

Tin chuyên ngành

7 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị đóng cắt

 • Thứ tư, 11:00 Ngày 30/03/2022
 • Theo thời gian, các công nghệ, quy trình và nhu cầu của người dùng cũng phát triển bắt buộc một hệ thống điện phải có những thay đổi để đáp ứng được yêu cầu này. Đối với các công ty, nhà máy có thiết bị đóng cắt sử dụng đã lâu và ngân sách cho các dự án cải thiện vốn hạn chế thì hãy cùng AT Đông Dương thực hiện 7 mẹo sau giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị đóng cắt.

  1. Thực hiện kiểm tra hồng ngoại

  Đây mặc dù không thể là giải pháp thay thế cho chương trình bảo trì nhưng máy kiểm tra nhiệt (hồng ngoại) sẽ là một công cụ rất có giá trị. Nó có thể được thực hiện ngay trong khi thiết bị được cung cấp năng lượng. Nếu được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì việc kiểm tra hồng ngoại có thể xác định được các kết nối này bị mất điện hoàn toàn hoặc một phần. Khi đó, việc lên lịch bảo trì để khắc phục vấn đề sẽ hiệu quả hơn.

  2. Tiến hành vận hành thủ công ngắt mạch hàng năm

  Vận hành thủ công các bộ ngắt mạch mỗi năm một lần là một cách đơn giản nhưng rất có giá trị. Nó giúp giữ cho các tiếp điểm sạch sẽ và đảm bảo cơ chế hoạt động di chuyển tự do.

  3. Bảo trì theo khuyến nghị

  Việc làm sạch, kiểm tra, thắt chặt, bôi trơn thiết bị đóng cắt thường xuyên là điều cần thiết. Tần suất bảo trì thường sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoạt động. Trong khi đó, độ ẩm và nhiệt kết hợp với bụi bẩn cũng như các chất gây ô nhiễm môi trường khác sẽ là yếu tố làm giảm chất cách điện cũng như  các vật liệu dẫn điện và các thiết bị bảo vệ trong thiết bị với tốc độ nhanh.

  4. Giữ các tiêu chuẩn và hiệu suất xu hướng

  Trước khi thử nghiệm bảo trì thì thiết bị sẽ được sử dụng để theo dõi hiệu suất của các bộ ngắt mạch cũng như sự xuống cấp của thiết bị cách điện và các bộ phận chuyển động có thể không được chú ý. Các bộ phận thiết bị đóng cắt có thể xảy ra tình trạng vượt quá sai số thiết kế nhưng chúng vẫn hoạt động trong một thời gian dài

  5. Nâng cấp thiết bị

  Công nghệ cũ có thể không còn được coi là giải pháp bền vững trước những tiến bộ trong thiết kế bộ ngắt mạch. Chính vì vậy, dòng thiết bị đóng cắt là lựa chọn được thay thế. Đặc biệt, việc rời khỏi cấu trúc thiết bị đóng cắt và lắp đặt tại chỗ và nâng cấp các thiết bị hiện có với bộ ngắt mạch hiện đại nhất sẽ được xem là một giải pháp thay thế hiệu quả hơn về chi phí.

  6. Tuân thủ các yêu cầu của NPFA 70

  Một trong những bước để tuân thủ các yêu cầu Tiêu chuẩn về an toàn điện tại nơi làm việc hay còn gọi là NFPA 70E® chính là bảo trì tất cả các thành phần của hệ thống phân phối điện. Trên thực tế, NFPA 70E khuyến nghị tuân theo NFPA 70B: Thực hành được khuyến nghị để bảo trì thiết bị điện cũng như các khuyến nghị của nhà sản xuất.

  7. Sử dụng các công cụ bảo trì dự đoán

  Việc phân tích để dự đoán các yêu cầu về tuổi thọ và bảo trì thiết bị cũng là một giải pháp rất hiệu quả. Thường thì các công cụ giám sát trực tuyến có sẵn có thể đảm nhận việc cung cấp các cảnh báo về các sự cố sắp xảy ra. Các hệ thống giám sát trực tuyến sẽ hoạt động liên tục và nó có lợi thế là trong quá trình kiểm tra một lần có thể nhận ra một điều kiện cho dù không rõ ràng.

  Liên hệ
  Miền Bắc
  Kinh doanh
  Mr. Tiến 096.996.5756
  Mr. Hải 039.343.9091
  Ms Phương 097.327.6504
  Mr. Tùng 096.996.8756
  Miền Nam
  Kinh Doanh
  Ms. Cúc 093.866.6995
  Ms. Nga 093.705.9968